huong-dan-su-dung-tu-lanh-hitachi-noi-dia-thumb

Nhiều người dùng hiện nay rất có hứng thú với những chiếc tủ lạnh Hitachi nội địa Nhật Bản. Tuy nhiên, dòng tủ này lại trang bị bảng điều khiển bằng tiếng Nhật nên người dùng rất khó sử dụng. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi nội địa một cách chi tiết nhất.

Bảng điều khiển của tủ lạnh Hitachi nội địa

Thực tế, các chức năng của tủ lạnh Hitachi nội địa cũng tương tự như tủ lạnh Hitachi xuất khẩu. Đó đều là những chức năng cần có của một chiếc tủ lạnh. Tuy nhiên, khó khăn ở đây là bảng điều khiển của dòng tủ này được hiển thị bằng tiếng Nhật. Do vậy, người Việt sẽ gặp nhiều khó khăn khi sử dụng. Hãy tham khảo ngay cách đọc tên và vị trí các nút chức năng dưới đây để hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi nội địa một cách hiệu quả.

>> Click để tự mình tìm hiểu cách sửa tủ lạnh Hitachi khi mắc phải một số lỗi đơn giản

huong-dan-su-dung-tu-lanh-hitachi-noi-dia-1

Vệ sinh gioăng cửa tủ lạnh Hitachi nội địa

Gioăng cao su ở cửa tủ lạnh là vị trí chứa nhiều vi khuẩn và bụi bẩn nhất. Đối với tủ lạnh Hitachi nội địa cũng vậy, bạn cần chú ý vệ sinh bộ phận này thường xuyên để vi khuẩn và bụi bẩn không làm hỏng thức ăn trong tủ. Không chỉ vậy, gioăng cao su sử dụng lâu ngày rất dễ bị lỏng khiến cho cửa tủ lạnh không thể đóng chặt. Từ đó, khí lạnh sẽ thất thoát ra ngoài và gây hao phí điện năng. Tốt nhất, bạn nên kiểm tra và thay gioăng cao su theo định kỳ.

Khử mùi cho tủ lạnh Hitachi nội địa

Một trong những hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi nội địa mà bạn cần ghi nhớ đó là khử mùi thường xuyên cho tủ. Tủ lạnh nào cũng vậy, nếu sử dụng lâu mà không vệ sinh thì sẽ bốc mùi khó chịu, từ đó bám vào thực phẩm. Do vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh và khử mùi cho tủ bằng các nguyên liệu tự nhiên như chanh, giấm, bã cà phê, than củi,…

huong-dan-su-dung-tu-lanh-hitachi-noi-dia-2

Lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Hitachi nội địa

  • Khi sử dụng tủ lạnh Hitachi nội địa, bạn nên lắp thêm ổn áp vì dòng điện định mức của dòng tủ này có thể khác với tủ lạnh ở Việt Nam.
  • Bạn nên nhờ kỹ thuật viên lắp đặt và hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi nội địa khi mới mua về.
  • Khi tủ lạnh Hitachi nội địa gặp vấn đề hư hỏng, bạn không nên tự ý sửa chữa mà hãy gọi ngay cho trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi để nhờ hỗ trợ.

Mong rằng với những hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi nội địa trên đây, bạn có thể sử dụng thiết bị này an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết và nhiệt độ ở Việt Nam không giống với Nhật Bản. Do vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng dòng tủ lạnh được sản xuất dành cho người Việt Nam.