lich-su-hitachi-viet-nam-2

Hitachi được thành lập từ năm 1910, có trụ sở chính đặt tại Tokyo – Nhật Bản, là công ty điện tử hàng đầu thế giới với xấp xỉ 347.000 nhân viên trên toàn cầu. Lịch sử ban đầu là một cửa hàng sửa chữa đồ điện tử cho một công ty khai thác mỏ đồng tại thành phố Hitachi. Sản phẩm đầu tiên của Hitachi là động cơ điện.

1910: Namihei Odaira mở một cửa hàng chuyên sửa chữa đồ điện gia dụng ở Nhật và thương hiệu Hitachi đã ra đời từ đó.

1932: Hitachi cho ra đời chiếc tủ lạnh đầu tiên của hãng.

1959: Hitachi sản xuất máy tính điện tử dựa trên máy thu thanh xách tay dùng đèn bán dẫn và thiết lập công ty TNHH Hitachi ở Mỹ.

1969: Sản xuất hàng loạt Tivi màu dùng thiết bị transitor.

1974: Hitachi tung ra dòng máy tính công suất lớn với những tiện ích phổ thông.

2000: Hitachi thành lập văn phòng đại diện thứ 3 ở Châu Âu, Sophia Antipolis ở Pháp.

2002: Hitachi tung ra dòng máy tính xách tay màn hình tinh thể lỏng đầu tiên trên thế giới.

2006: Hitachi bận rộn với công việc kinh doanh đa chủng loại và đang nhanh chóng thăm dò những ngành sản xuất mới đầy tiềm năng.

Đến nay: Hitachi đã trở thành một tập đoàn vững mạnh, phát triển đa dạng.

lich-su-hitachi-viet-nam-2

Lịch sử Hitachi Việt Nam

Hitachi Việt Nam có tên đầy đủ là Công ty TNHH Hitachi Asia  Việt Nam có văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh được thành lập vào năm 1994 và tại Hà Nội năm 1996. Đến năm 2013, Công ty TNHH Hitachi Asia (Việt Nam) chính thức được thành lập để tiếp tục mở rộng và tăng cường các hoạt động của Hitachi tại Việt Nam. Tổng Giám đốc phụ trách khu vực châu Á tính đến thời điểm hiện nay là ông  Kiyoaki Ligaya.

Lĩnh vực kinh doanh của Hitachi Việt Nam rất đa dạng, bao gồm: các hệ thống điện công nghiệp, hệ thống giao thông, hệ thống xử lý nước thải và hệ thống CNTT. Chúng tôi cũng đã lập kế hoạch và đang thực hiện các chiến lược kinh doanh của Hitachi tại Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực đồ gia dụng.

Qua gần 20 năm phát triển và mở rộng tại thị trường Việt Nam, hiện nay Hitachi được hầu hết người dân Việt Nam biết đến là một trong những thương hiệu, công ty hàng đầu chuyên sản xuất về hàng gia dụng, điện tử như: máy giặt, tủ lạnh, điều hòa, nồi cơm điện, máy lọc khí, lò vi sóng,…Ngày nay, Hitachi ngày càng cho ra đời nhiều thiết bị gia dụng hiện đại, đời mới, ứng dụng công nghệ tiên tiến từ các nước phát triển trên thế giới.

Không dừng lại tại đó, Hitachi còn tự tin đẩy mạnh hơn nữa hoạt động kinh doanh của mình bằng việc tham gia vào một số dự án lớn mang tầm quốc gia điển hình như: Dự án Tuyến đường sắt số 1 tại TP. Hồ Chí Minh có tổng mức đầu tư khoảng 2.490 triệu USD, trong đó có vốn vay ODA của JICA (Nhật Bản) chiếm 88,4%, còn lại là vốn đối ứng của TP.HCM (chiếm 11,6%).