cach-dieu-chinh-nhiet-do-tu-lanh-hitachi-chuan-nhat-thumb

Để bảo quản thực phẩm hiệu quả đồng thời tiết kiệm điện năng, người dùng cần điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp. Đối với tủ lạnh Hitachi, người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ theo 2 cách. Đó là điều chỉnh bằng nút vặn và điều chỉnh bằng bảng điều khiển. Vậy cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi cụ thể như thế nào? Cùng tham khảo bài viết sau đây.

Điều chỉnh bằng nút vặn

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi bằng nút vặn chỉ áp dụng cho những chiếc tủ lạnh thông thường như tủ lạnh 1 cánh và 2 cánh. Ở những chiếc tủ lạnh này sẽ có nút vặn hoặc nút bật ở bên trong tủ. Thao tác thực hiện như sau:

>> Click để xem thêm địa chỉ sửa tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội

cach-dieu-chinh-nhiet-do-tu-lanh-hitachi-chuan-nhat-1

  • Bạn quan sát bên trong ngăn lạnh sẽ thấy một nút vặn, nút này có chức năng điều chỉnh công suất của dàn lạnh trên tủ. Khi bạn vặn nút này, nhiệt độ ở ngăn đông và ngăn lạnh đều thay đổi. Nếu bạn điều chỉnh số càng lớn thì dàn lạnh sẽ hoạt động với công suất càng cao, từ đó tủ sẽ làm lạnh nhanh hơn trên cả hai ngăn.
  • Tủ lạnh thông thường sẽ có một chiếc quạt gió đặt ở phía trên ngăn đông. Quạt này có tác dụng phân phối hơi lạnh đến cả 2 ngăn tủ. Khi bạn gạt nút phân phối gió qua bên trái, hơi lạnh sẽ được chuyển đến ngăn lạnh nhiều hơn. Ngược lại nếu bạn gạt qua bên phải, hơi lạnh sẽ được đưa lên ngăn đông nhiều hơn.

Điều chỉnh bằng bảng điều khiển

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi bằng bảng điều khiển chỉ áp dụng cho những chiếc tủ lạnh cao cấp nhiều cửa, có ứng dụng công nghệ inverter và có bảng điều khiển bên ngoài. Khi mới mua về, tủ lạnh Hitachi thường được cài đặt sẵn mức nhiệt là 3 độ C ở ngăn lạnh và -19 độ C ở ngăn đông. Đây là mức nhiệt lý tưởng mà nhà sản xuất khuyên dùng. Nhưng nếu bạn muốn điều chỉnh nhiệt độ thì có thể thực hiện như sau:

>> Click để tham khảo thêm những mẹo hay mà Trung tâm bảo hành Hitachi Hà Nội chúng tôi chia sẽ

cach-dieu-chinh-nhiet-do-tu-lanh-hitachi-chuan-nhat-2

  • Để điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông, bạn chạm vào biểu tượng “Freezer Temp” trên bảng điều khiển, sau đó điều chỉnh theo thứ tự -15 > -16 > -17 > -18 > -19 > -20 > -21 > -22 > -23. Khi nhiệt độ chạm mức -23 độ C, tủ lạnh sẽ kêu “bíp bíp” báo hiệu đây là mức nhiệt thấp nhất.
  • Để điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh, chạm vào biểu tượng “Refrigerator Temp” trên bảng điều khiển rồi chỉnh theo thứ tự 7 > 6 > 5 > 4  > 3  > 2 > 1. Khi nhiệt độ chạm mức 1 độ C,  tủ lạnh sẽ kêu “bíp bíp” để báo hiệu đây là mức nhiệt thấp nhất.

Trên đây là 2 cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi mà người dùng cần biết để thao tác đúng cách. Chọn mức nhiệt độ phù hợp không chỉ giúp thực phẩm tươi ngon lâu hơn mà còn tiết kiệm được điện năng tối đa.