Tủ lạnh Hitachi 4 cánh là dòng sản phẩm đang được đông đảo khách hàng ưa chuộng và lựa chọn. Dòng sản phẩm này khá hiện đại và cao cấp nên cách sử dụng cũng không đơn giản như tủ lạnh thông thường. Trong bài viết sau đây, Hitachi Hà Nội sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng tủ lạnh Hitachi 4 cánh chi tiết nhất.

Cấu tạo của tủ lạnh Hitachi 4 cánh

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng tủ lạnh Hitachi 4 cánh, bạn cần nắm rõ cấu tạo của mẫu tủ lạnh này. Tủ lạnh Hitachi 4 cánh gồm những bộ phận sau:

cach-su-dung-tu-lanh-hitachi-4-canh-chi-tiet-nhat-1

  • Bảng điều khiển bên ngoài giúp người dùng dễ dàng quan sát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh.
  • Ngăn mát của tủ lạnh gồm có 2 cánh cửa, chỉ cần mở 1 cánh bạn cũng có thể quan sát toàn bộ bên trong tủ.
  • Bên trong ngăn mát có trang bị đèn LED giúp chiếu sáng, đồng thời tiết kiệm điện năng.
  • Các khay kệ được làm bằng kính chịu lực giúp bạn bảo quản thực phẩm có khối lượng lớn, khay kệ có thể chịu được khối lượng lên đến 100 kg.
  • Ngăn đông tủ lạnh cũng được trang bị đèn LED, khay đá có khả năng xoay chuyển linh hoạt.

Cách sử dụng tủ lạnh Hitachi 4 cánh

Cách sử dụng tủ lạnh Hitachi 4 cánh phụ thuộc chủ yếu vào bảng điều khiển bên ngoài, cụ thể như sau:

Điều chỉnh nhiệt độ

Thông thường, ngăn mát của tủ lạnh Hitachi 4 cánh được cài đặt khoảng 3 độ C và ngăn đông là – 19 độ C. Để điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát, bạn hãy chạm vào biểu tượng “Refrigerator Temp” rồi điều chỉnh theo thứ tự 7 > 6 > 5 > 4  > 3  > 2 > 1. Khi chọn mức 1 độ C, tủ lạnh sẽ phát ra tiếng kêu “bíp bíp” báo hiệu đó là mức nhiệt độ thấp nhất. Nhà sản xuất khuyên bạn nên cài đặt mức nhiệt 3 độ C cho ngăn mát.

>> Click để tìm hiểu thêm: Sửa chữa tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội

cach-su-dung-tu-lanh-hitachi-4-canh-chi-tiet-nhat-2

Tương tự, bạn hãy chạm vào biểu tượng “Freezer Temp” khi muốn điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông. Bạn có thể điều chỉnh theo thứ tự -15 > -16 > -17 > -18 > -19 > -20 > -21 > -22 > -23. Khi chọn nhiệt độ -23 độ C, tủ lạnh cũng sẽ kêu “bíp bíp” để báo hiệu đó là mức nhiệt độ thấp nhất. Nhà sản xuất khuyên bạn nên cài đặt nhiệt độ ngăn đông là -18 hoặc -19 độ C.

Tính năng tiết kiệm điện

Để kích hoạt tính năng tiết kiệm điện, bạn hãy chạm vào biểu tượng “Energy Saving”. Nếu muốn tắt tính năng này bạn hãy chạm lại một lần nữa. Bạn lưu ý chỉ nên bật tính năng này khi bảo quản ít thực phẩm hoặc khi vắng nhà. Vì khi bật tính năng tiết kiệm điện, thực phẩm như kem có thể bị tan chảy.

Tính năng khóa trẻ em

Bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng “Child Lock” và giữ trong vòng 5 giây nếu muốn kích hoạt tính năng khóa trẻ em. Lúc này, các điều chỉnh trên bảng điều khiển sẽ bị khóa. Để tắt tính năng này, bạn hãy chạm vào biểu tượng “Child Lock” một lần nữa.

Tính năng cấp đông nhanh

cach-su-dung-tu-lanh-hitachi-4-canh-chi-tiet-nhat-3

Để kích hoạt tính năng cấp đông nhanh ở tủ lạnh Hitachi 4 cánh, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng “Quick Freezing” và chạm vào một lần nữa để tắt.

Tính năng làm lạnh nhanh

Tương tự như vậy, bạn chạm vào biểu tượng “Quick Cooling” để bật tính năng làm lạnh nhanh. Và khi muốn tắt, bạn hãy chạm vào biểu tượng một lần nữa.

Tính năng làm đá tự động

  • Trước tiên, bạn hãy đổ nước vào ngăn làm đá rồi chạm vào biểu tượng “Ice Maker” để bật tính năng này.
  • Để lấy đá viên, bạn hãy chạm biểu tượng “CUBES” (đèn sáng) và ấn nhẹ cốc vào vị trí lấy đá bên ngoài.
  • Để lấy đá bào, bạn hãy chạm biểu tượng “CRUSHED” và ấn nhẹ cốc vào vị trí lấy đá bên ngoài.
  • Nếu muốn lấy nước đá, bạn hãy chạm biểu tượng “WATER” và ấn nhẹ cốc vào vị trí lấy đá bên ngoài.

cach-su-dung-tu-lanh-hitachi-4-canh-chi-tiet-nhat-4

Trên đây là cách sử dụng tủ lạnh Hitachi 4 cánh chi tiết nhất dành cho bạn. Bạn hãy thao tác đúng cách để giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả và bền lâu.