cach-su-dung-tu-lanh-hitachi-moi-mua-an-toan-3

Gia đình bạn vừa mới sắm một chiếc tủ lạnh Hitachi sang trọng và hiện đại nhưng không biết sử dụng như thế nào. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ mách cho bạn cách sử dụng tủ lạnh Hitachi mới mua an toàn, hiệu quả và bền lâu.

Thời gian cắm điện cho tủ lạnh

Không ít người dùng có thói quen cắm điện ngay cho tủ lạnh Hitachi khi vừa mới vận chuyển về. Thói quen này sẽ khiến cho tủ lạnh nhanh hỏng và giảm tuổi thọ. Vì trải qua quá trình vận chuyển, các bộ phận bên trong tủ lạnh vẫn chưa ổn định lại, nếu lúc này bạn cắm điện thì rất dễ gây ra tình trạng sốc điện.

>> Click để xem hướng dẫn tự sửa chữa tủ lạnh Hitachi mà không cần thợ

cach-su-dung-tu-lanh-hitachi-moi-mua-an-toan-1

Cách sử dụng tủ lạnh Hitachi mới mua an toàn nhất đó là đặt tủ trên một mặt phẳng ổn định và tuyệt đối không cắm điện trong 2 tiếng đầu. Sau 2 tiếng, bạn có thể cắm điện và để tủ hoạt động ở mức công suất nhỏ nhất trong vòng 8 tiếng. Bạn lưu ý là trong 8 tiếng này không được cho bất kỳ thực phẩm nào vào tủ. Như vậy, thực phẩm sẽ không bị ám mùi nhựa và tủ có thể làm quen dần với chế độ làm việc.

Cách sử dụng tủ lạnh Hitachi mới mua

  • Trong vòng 8 tiếng cắm điện và chưa bỏ thực phẩm vào, cứ mỗi 2 tiếng bạn hãy mở cửa tủ 5 phút để mùi nhựa thoát ra bên ngoài.
  • Sau 8 tiếng, bạn hãy vệ sinh bên trong tủ lạnh Hitachi rồi cho thực phẩm vào bảo quản. Bạn lưu ý thời gian đông đá cho 1 – 2 khay đá viên là từ 2 – 4 tiếng.
  • Cách sử dụng tủ lạnh Hitachi mới mua bạn cần chú ý đó là không cho quá nhiều thực phẩm vào trong tủ lạnh. Điều này sẽ khiến khí lạnh khó lưu thông, dẫn đến làm lạnh kém.

cach-su-dung-tu-lanh-hitachi-moi-mua-an-toan-2

Cách lắp đặt tủ lạnh Hitachi mới mua

Cách lắp đặt tủ lạnh Hitachi mới mua rất quan trọng, có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động và độ bền của tủ. Bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý các vấn đề:

cach-su-dung-tu-lanh-hitachi-moi-mua-an-toan-3

  • Không nên lắp đặt tủ lạnh Hitachi ở vị trí gập ghềnh, nơi có độ ẩm cao và nhiều bụi bẩn, những nơi gần bình gas để tránh tình trạng rò rỉ điện hay cháy nổ.
  • Bạn nên đặt tủ lạnh Hitachi cách tường phía sau 10 cm và cách các vật dụng khác khoảng 20 cm để tủ giải nhiệt hiệu quả.
  • Bạn nên nối dây tiếp đất cho tủ nếu đặt tủ ở nơi có độ ẩm cao. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ bị điện giật hoặc nhiễu sóng âm.
  • Bạn nên sử dụng ổ cắm điện riêng cho tủ lạnh, nếu cắm chung với các thiết bị điện khác thì có thể gây nguy hiểm.

Trên đây là cách sử dụng tủ lạnh Hitachi mới mua an toàn và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Áp dụng những cách này sẽ giúp tủ lạnh Hitachi tránh được những sự cố hư hỏng và duy trì tuổi thọ.

Xem thêm: https://baohanhhitachihanoi.vn/