Thời gian làm đá của tủ lạnh là bao lâu

Khi mua tủ lạnh thì chức năng làm mát và làm đá là hai chức năng chủ yếu được người dùng quan tâm. Vậy thời gian làm đá của tủ lạnh là bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thời gian làm đá của tủ lạnh là bao lâu

Thời gian làm đá của tủ lạnh là bao lâu?

Các yếu tố sau đây sẽ ảnh hưởng đến thời gian làm đá của tủ lạnh là bao lâu:

– Nhu cầu sử dụng

– Vị trí đặt tủ lạnh: Tủ lạnh nếu đặt nơi có ánh sáng trực tiếp, nơi tỏa nhiệt nhiều thì sẽ ảnh hưởng đến thời gian làm đá

– Tùy chỉnh nhiệt độ có chính xác không

– Lượng thức ăn đặt trong tủ lạnh quá nhiều cũng là nguyên nhân tủ lạnh làm đá chậm

Thời gian làm đá của tủ lạnh là bao lâu? Câu trả lời là trung bình từ 2-4 tiếng và chậm nhất là 10 tiếng nếu bạn chỉnh nhiệt độ hợp lý theo lời khuyên của chuyên gia: Đối với ngăn đá tủ lạnh, bạn nên chọn mức nhiệt từ âm 18 độ C đến 0 độ C. Còn đối với ngăn mát thì 1.7 độ C đến 5 độ C.

>> Click tìm hiểu thêm về dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Hitachi của chúng tôi.

Thời gian làm đá của tủ lạnh là bao lâu

Những điều cần lưu ý khi đông đá cho tủ lạnh mới mua và tủ lạnh cũ

– Tủ lạnh mới: Trước khi cho khay nước vào đông đá hoặc bỏ thức ăn vào thì bạn nên cắm điện cho tủ lạnh chạy không khoảng 8 -12 tiếng.

– Tủ lạnh cũ: Nếu là tủ lạnh cũ không hoạt động lâu ngày thì bạn cũng hãy thực hiện theo cách ở trên giống như tủ lạnh mới. Với cách làm này, tủ lạnh sẽ hoạt động và làm lạnh toàn bộ không gian bên trong, không bị quá tải gây ảnh hưởng đến phần block nén tủ lạnh.

Cách bảo quản ngăn đá tủ lạnh

– Làm đá vừa đủ dùng

– Cẩn thận tránh để nước đổ vào dàn lành

– Không bỏ thức ăn nóng vào ngăn đá

– Thường xuyên lau chùi bên trong ngăn đá và ngăn mát và xả tuyết bên trong tủ lạnh

Hy vọng qua bài viết thời gian làm đá của tủ lạnh là bao lâu này của Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!