Cách sửa chữa lỗi hỏng thermic của tủ lạnh

Thermic là gì? Khái niệm này có vẻ vẫn còn xa lạ với nhiều người, nhưng một khi thermic tủ lạnh bị hư thì hiệu quả bảo quản thực phẩm sẽ giảm sút, thực phẩm vẫn có thể bị hư dù đang đặt trong tủ lạnh. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn khái niệm thermic và cách sửa chữa lỗi hỏng thermic của tủ lạnh.

Cách sửa chữa lỗi hỏng thermic của tủ lạnh

Khái niệm thermic tủ lạnh

Thermic là 1 bầu cảm biến đặt ở dàn lạnh của tủ lạnh, nối với rơle nhiệt qua 1 ống mao dài. Thermic chứa 1 chất lỏng dễ giãn nở, gặp lạnh sẽ co lại ngược lại sẽ giãn ra.

Nhiệm vụ của thermic là kiểm soát nhiệt độ và hoạt động của tủ lạnh. Khi thermic bị hỏng thì quá trình hoạt động của tủ lạnh sẽ bị rối loạn, thậm chí tủ lạnh sẽ ngưng hoạt động.

Vì vậy khi thermic bị hư thì bạn phải có cách sửa chữa lỗi hỏng thermic của tủ lạnh phù hợp.

Dấu hiệu thermic tủ lạnh bị hỏng

Khi thermic tủ lạnh bị hỏng thì sẽ có những dấu hiệu sau: tủ không lạnh, thức ăn bị hỏng, block tủ lạnh chạy và dừng không theo quy luật.

>> Click xem ngay dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội của chúng tôi

Cách sửa chữa lỗi hỏng thermic của tủ lạnh

Nguyên nhân thermic bị hỏng

Dù bất cứ tủ lạnh thuộc thương hiệu nào thì nguyên nhân gây hỏng thermic đó là do thanh lưỡng kim bị hỏng hoặc thanh lưỡng kim tiếp xúc không tốt làm thanh này công lớn, mở tiếp điểm.

Cách sửa chữa lỗi hỏng thermic của tủ lạnh

Hầu hết các trường hợp khi đã bị hư thermic thì không thể khắc phục được dù có là kỹ thuật viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm. Chính vì vậy, giải pháp tốt nhất đó là bạn hãy thay mới thermic phù hợp với công suất block đang dùng. Để biết thermic bạn chọn có phù hợp với tủ lạnh của bạn hay chưa, bạn hãy xem thử tủ lạnh của bạn có hoạt động bình thường hay không qua những dấu hiệu:

– Khi mở cửa tủ lạnh thì nghe rõ tiếng gas phun vào dàn lạnh

– Tủ lạnh chạy âm chỉ nghe tiếng nhẹ của hộp rơle sau khi cắm điện từ 0,5 – 1s.

Hãy sử dụng thermic đúng cách để hạn chế lỗi hư hỏng thermic, và nếu không may thermic bị hư hỏng thì bạn hãy áp dụng cách sửa chữa lỗi hỏng thermic của tủ lạnh trên đây nhé.

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi Hà Nội chúng tôi.