huong-dan-sua-loi-tu-lanh-hitachi-bao-loi-f002-1

Khi tủ lạnh Hitachi vẫn hoạt động bình thường nhưng không thực hiện chức năng làm đá viên thì trên màn hình sẽ hiển thị lỗi F002. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi tủ lạnh Hitachi báo lỗi F002 đơn giản và nhanh chóng tại nhà.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi báo lỗi F002

Để sửa lỗi tủ lạnh Hitachi báo lỗi F002 một cách hiệu quả, bạn cần biết chính xác nguyên nhân gây lỗi. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra lỗi F002 trên tủ lạnh Hitachi:

huong-dan-sua-loi-tu-lanh-hitachi-bao-loi-f002-1

 

Công tắc cửa tủ lạnh bị hỏng: Khi công tắc cửa không hoạt động, tủ lạnh sẽ không được làm lạnh và bị ảnh hưởng bởi sức nóng của bóng đèn.

Bộ điều chỉnh nhiệt độ bị hỏng: Khi bộ phận này bị hỏng, tủ lạnh sẽ không duy trì được nhiệt độ như mong muốn, dẫn đến tủ lạnh không đủ lạnh để làm đá viên.

Lỗi linh kiện mô tơ: Mô tơ bị lỗi sẽ khiến cho tủ lạnh không thể thực hiện chức năng tự động cấp nước cho quá trình làm đá viên, mặc dù nước trong tủ vẫn còn nhưng tủ lại báo hết nước làm đá viên.

Miếng đệm cửa không chặt: Khi miếng gioăng cao su ở cửa tủ lạnh bị lỏng hoặc hư hỏng, cửa tủ lạnh sẽ không được đóng kín. Điều này khiến cho hơi lạnh bên trong tủ bị thất thoát ra ngoài và làm cho đá không đông.

Rò rỉ khí gas: Một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi báo lỗi F002 đó là khí gas bị rò rỉ. Điều này dẫn đến tủ lạnh làm lạnh yếu và không thực hiện chức năng làm đá viên.

Hướng dẫn sửa lỗi tủ lạnh Hitachi báo lỗi F002

huong-dan-sua-loi-tu-lanh-hitachi-bao-loi-f002-2

Lỗi F002 trên tủ lạnh Hitachi là lỗi có liên quan trực tiếp đến mô tơ tủ lạnh. Lỗi này khá nghiêm trọng và cách sửa cũng khá phức tạp, do vậy bạn không nên tự ý khắc phục tại nhà để tránh gây hư hỏng nặng hơn. Tốt nhất, bạn nên liên hệ với thợ sửa tủ lạnh Hitachi để nhờ hỗ trợ. Tuy nhiên, trước khi gọi thợ đến nhà, bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

  • Kiểm tra xem ổ cắm, phích cắm và dây điện có bị hư hỏng gì không.
  • Dùng một tờ giấy để kiểm tra xem gioăng cao su có bị lỏng hay không.
  • Dùng diêm hoặc xà phòng bôi lên đường ống dẫn gas để kiểm tra xem tủ có bị rò rỉ khí gas hay không.

Trên đây là cách sửa lỗi tủ lạnh Hitachi báo lỗi F002 mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn vẫn nên gọi cho Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi Hà Nội để nhờ hỗ trợ.