Colder trong tủ lạnh nghĩa là gì

Câu hỏi colder trong tủ lạnh nghĩa là gì là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc. Vậy colder có nghĩa là gì, ý nghĩa, chức năng của nó trong tủ lạnh ra sao? Cùng tìm hiểu nhé.

Colder trong tủ lạnh nghĩa là gì

Colder trong tủ lạnh nghĩa là gì

Colder trong tủ lạnh nghĩa là gì? Colder trong tiếng Anh có nghĩa là “lạnh hơn” tức có nghĩa là nút này dùng để điều chỉnh nhiệt độ tăng dần từ lạnh, lạnh hơn đến lạnh nhất. Nếu nhiệt độ tủ lạnh của bạn đang ở mức 1 và bạn muốn tăng nhiệt độ lên “colder” – tức làm mát hơn nữa thì bạn vặn nút điều chỉnh theo chiều kim đồng đến số 2 và vặn đến số 3 nếu bạn muốn lạnh nhất.

Nút colder trong tủ lạnh nằm ở đâu?

Một số dòng tủ lạnh sẽ ký hiệu colder nhưng vẫn có nhiều dòng tủ lạnh thay vào đó là nút với ký hiệu coldest với ý nghĩa, chức năng tương đương.

>> Sửa tủ lạnh Hitachi

Colder trong tủ lạnh nghĩa là gì

Hướng dẫn chỉnh nhiệt độ tủ lạnh chuẩn

Bằng cách sử dụng nút colder/coldest, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh theo mức chuẩn mà các chuyên gia khuyên như sau:

+ Nhiệt độ ngăn lạnh phải đặt từ 1,7 độ C đến 5 độ C.

+ Ngăn đá thì -18 độ C đến 0 độ C.

+ Ngăn thực phẩm tươi (không phải tủ lạnh nào cũng có) thì đặt từ 0 độ C đến 4 độ C, ngăn làm mát thì khoảng 0 độ C.

Lưu ý: Không để tủ lạnh ở nhiệt độ quá cao bởi dễ làm hư thực phẩm, tăng nguy cơ ngộ độc cũng như không để tủ lạnh ở nhiệt độ quá thấp làm thực phẩm đông đá, tiêu hao điện.

Hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi colder trong tủ lạnh nghĩa là gì để giúp cho việc điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh cũng trở nên dễ dàng hơn.

Tìm hiểu thêm tại: Bảo hành tủ lạnh Hitachi