cach-su-dung-bang-dieu-khien-tu-lanh-hitachi-inverter-540-lit-r-w660fpgv3x-r-w660fpgv3x

Tủ lạnh Hitachi R-W660PGV3 (GBW) 540 lít là 1 trong những tủ lạnh 4 cánh được ưa chuộng hiện tại. Tuy nhiên dòng tủ lạnh này khá hiện đại, cao cấp nên cách sử dụng không dễ hiểu như những tủ lạnh thông thường. Để người dùng nắm rõ được cách sử dụng tủ lạnh Hitachi 4 cánh. Trung tâm bảo hành Hitachi Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn thông qua bài viết này.

Cấu tạo cơ bản của tủ lạnh Hitachi 4 cánh

Về cơ bản, tủ lạnh Hitachi 4 cánh gồm có những bộ phận sau:

+ Bảng điều khiển ở ngoài giúp bạn dễ quan sát cũng như điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh.

+ Ngăn mát có 2 cánh cửa tủ, bạn chỉ cần mở một cánh là có thể quan sát tất cả bên trong.

+ Tủ được trang bị đèn led, chiếu sáng toàn bộ phía trong ngăn mát, đèn này vừa tiết kiệm điện mà thật tiện dụng trong việc quan sát phía trong.

+ Khay chứa được làm bằng kính chịu lực, có tính thẩm mỹ rất cao, bạn có thể đựng thức ăn có trọng lượng lớn hơn tủ lạnh thông thường (khay nhựa), khay kính có thể chịu một lực lên tới 100Kg.

+ Dual fan hâm mộ Cooling: Hệ thống làm làm dành cho 2 ngăn độc lập với nhau.

+ Ngăn đông được thiết kế tinh tế với đèn LED có ánh sáng tốt và tiết kiệm điện năng.

+ Khay đá xoay di chuyển dễ dàng lấy đá trong những ngày hè nóng bức.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi 4 cánh R-W660PGV3

Tủ lạnh Hitachi R-W660PGV3 (GBW) 540 lít có bảng điều khiển bên ngoài. Nên việc sử dụng tủ lạnh phụ thuộc chủ yếu vào bảng điều khiển này. Cách sử dụng tủ lạnh Hitachi 4 cánh chi tiết như sau:

Điều chỉnh nhiệt độ

Nhiệt độ setting ban đầu của ngăn lạnh tủ lạnh Hitachi 4 cánh là 3 độ C và ngăn đông là -19 độ C.

cach-su-dung-bang-dieu-khien-tu-lanh-hitachi-inverter-540-lit-r-w660fpgv3x-r-w660fpgv3x-1

  • Để điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông: Bạn chạm biểu tượng “Freezer Temp”. Nhiệt độ ngăn đông sẽ được điều chỉnh theo thứ tự: -15 > -16 > -17 > -18 > -19 > -20 > -21 > -22 > -23. Khi chọn nhiệt độ là -23 độ C, tủ lạnh sẽ phát ra âm thanh “bíp bíp” báo hiệu đó là mức nhiệt độ thấp nhất. Nhiệt độ nhà sản xuất khuyên dùng cho ngăn đông là -18 hoặc -19 độ C.
  • Để điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh: Bạn chạm biểu tượng “Refrigerator Temp.”, nhiệt độ ngăn lạnh sẽ được điều chỉnh theo thứ tự: 7 > 6 > 5 > 4 > 3 > 2 > 1. Theo đó, khi chọn nhiệt độ là 1 độ C, tủ vẫn có âm thanh “bíp bíp” báo hiệu để người sử dụng biết. Nhiệt độ nhà sản xuất khuyên dùng cho ngăn lạnh là 3 độ C.

Chức năng tiết kiệm điện

Để kích hoạt tính năng tiết kiệm điện theo cách sử dụng tủ lạnh Hitachi 4 cánh đó là: Bạn chạm biểu tượng “Energy Saving” để bật chế độ (đèn sáng). kế tiếp chạm lại một lần nữa để tắt tính năng này.

Lưu ý: Bạn chỉ nên bật chức năng “tiết kiệm điện” khi bảo quản ít thực phẩm hoặc khi vắng nhà, ít mở tủ. Vì khi bật chức năng này, một số thực phẩm như kem có thể sẽ bị tan. Khi nhiệt độ tủ tăng lên, tủ sẽ tự động tắt chế độ tiết kiệm điện.

Tính năng khóa trẻ em

Muốn kích hoạt chức năng “khóa trẻ em”, bạn chạm và giữ biểu tượng “Child Lock” trong 5 giây, các điều chỉnh trên bảng điều khiển sẽ bị khóa. Khi muốn tắt chức năng này, bạn chạm lại biểu tượng “Child Lock” một lần nữa.

Tính năng cấp đông nhanh

“Cấp đông nhanh” là tính năng dùng để bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ lạnh hơn mức thông thường. Muốn kích hoạt chức năng này theo cách sử dụng tủ lạnh Hitachi 4 cánh. Bạn cần chạm biểu tượng “Quick Freezing” để bật chế độ “cấp đông nhanh”. Nhấn lại 1 lần nữa đề ngừng chức năng.

cach-su-dung-bang-dieu-khien-tu-lanh-hitachi-inverter-540-lit-r-w660fpgv3x-r-w660fpgv3x-3

Tính năng làm lạnh nhanh

Chạm biểu tượng “Quick Cooling” để bật chức năng làm lạnh nhanh. Muốn tắt tính năng này, bạn chạm vào biểu tượng thêm 1 lần nữa.

Làm đá tự động

Cách làm đá tự động của tủ như sau:

  • Sau khi đổ nước vào hộc chứa đá, chạm biểu tượng “Ice Maker” để bật chức năng làm đá tự động.
  • Để lấy đá viên: chạm biểu tượng “CUBES” (đèn sáng) và ấn nhẹ cốc vào vị trí lấy đá ở ngoài.
  • Để lấy đá bào: chạm biểu tượng “CRUSHED” và ấn nhẹ cốc vào vị trí lấy đá phía ngoài.
  • Để lấy nước: chạm biểu tượng “WATER” và làm tương đương.
  • Trường hợp hết nước: đèn “Tank empty” (phía trên nút Ice maker) sẽ sáng, bạn phải cho thêm nước vào hộc chứa để sử dụng các chức năng trên.

Trên đây là cách sử dụng tủ lạnh Hitachi 4 cánh R-W660PGV3 (GBW) 540 lít. Nếu bạn không biết cách sử dụng tủ lạnh này thì đừng nên bỏ qua bài viết sau đây nhé.