Cách lắp ổn áp cho tủ lạnh hitachi chuẩn nhất

Nếu nơi bạn ở là nơi có nguồn điện không ổn định thì ổn áp là phần không thể thiếu nếu bạn muốn sử dụng tủ lạnh. Vậy cách lắp ổn áp cho tủ lạnh Hitachi như thế nào là đúng kỹ thuật? Mời bạn theo dõi qua bài viết dưới đây.

Cách lắp ổn áp cho tủ lạnh hitachi chuẩn nhất

Cách lắp đặt ổn áp cho tủ lạnh Hitachi

Dưới đây là cách lắp đặt ổn áp cho tủ lạnh Hitachi theo đúng chuẩn. Bạn có thể tham khảo để lắp đặt cho gia đình bạn:

Chọn nơi đặt ổn áp

Bạn cần chọn nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt để đặt ổn áp nhằm tránh gây hiện tượng chập cháy nguy hiểm. Đồng thời, nơi đặt ổn áp phải là nơi chắc chắn, có điểm tựa.

Nếu bạn chọn loại ổn áp công suất nhỏ 1-5kva thì bạn hãy đặt gần tủ lạnh, còn đối với ổn áp công suất lớn, dùng cho nhiều thiết bị điện thì bạn hãy lắp gần cầu dao điện để tiết kiệm dây điện, ổn áp hoạt động hiệu quả hơn.

Cách lắp ổn áp cho tủ lạnh hitachi chuẩn nhất

Lắp đặt nguồn điện

Tiếp đến là bước chọn dây điện phù hợp với ổn áp với tiết diện lớn và chất lượng tốt. Nếu ổn áp 1kva thì bạn cắm trực tiếp vào nguồn điện và sử dụng. Còn nếu ổn áp lớn hơn thì bạn nối dây vào 2 cọc vào phần được tô màu đỏ ( INPUT) nằm ở phía sau máy, để kết nối với nguồn điện. Tốt nhất, để an toàn bạn nên nối đường dây tiếp đất với vỏ máy, thường thì nối vào con ốc gần cọc ra màu xanh phía sau ổn áp.

Tiếp đến, bạn bật công tắc ( POWER) để khởi động ổn áp, kiểm tra đồng hồ Vôn kế và dòng ra có hoạt động tốt không. Bạn hãy ngắt cầu dao điện trước khi đấu điện để đảm bảo an toàn nhé.

Trường hợp nào nên dùng ổn áp

Bạn nên dùng ổn áp trong các trường hợp sau:

– Thiết bị bạn dùng có công suất quá lớn, dùng nhiều thiết bị điện cùng lúc

– Dùng ổn áp trong trường hợp nơi bạn ở có nguồn điện chập chờn

– Tủ lạnh bạn dùng trên 20 năm chưa gắn mạch trễ

Trên đây là cách lắp đặt ổn áp cho tủ lạnh Hitachi đúng cách. Hy vọng bài viết này của Trung tâm bảo hành Hitachi Hà Nội sẽ giúp bạn trong việc sử dụng ổn áp cho tủ lạnh hoặc hệ thống điện gia đình mình.

>> CLick ngay để xem thêm những thông tin hữu ích khác của Hitachi Hà Nội chúng tôi chia sẽ.