Tủ Lạnh Dùng Bao Lâu Thì Hết Ga

Sau một thời gian sử dụng thì tủ lạnh sẽ bắt đầu có dấu hiệu bớt lạnh, đó là dấu hiệu tủ lạnh cần phải thay ga. Vậy tủ lạnh dùng bao lâu thì hết ga? Dấu hiệu nào nhận biết tủ lạnh cần được thay ga? Cùng tham khảo qua bài viết này bạn nhé.

Tủ Lạnh Dùng Bao Lâu Thì Hết Ga

Tủ lạnh dùng bao lâu thì hết ga?

Tủ lạnh không bao giờ bị hết ga nếu đang dùng bình thường. Nó chỉ hết ga khi bị hư hỏng, sực cố như rò rỉ ga, thủng dàn, gãy gập do vận chuyển. Khi tủ lạnh bắt đầu có dấu hiệu hết ga, thì tủ lạnh sẽ có các dấu hiệu sau:

– Tủ lạnh kém lạnh, không lạnh dù máy nén vẫn hoạt động bình thường

– Tủ lạnh không lạnh dù chạy liên tục rất lâu

– Dàn nóng hai bên tủ lạnh không còn nóng nữa cũng là dấu hiệu tủ lạnh đã hết ga

>> Click để tham khảo thêm dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội của chúng tôi

Cách kiểm tra tủ lạnh có bị rò rỉ ga hay không

Dùng bột giặt

Bạn nhúng giẻ lau vào bột giặt hoặc nước rửa chén, lau lên các đường ống của dàn tản nhiệt, nếu xuất hiện bong bóng xà phòng thì chỗ đó đã bị thủng.

Quan sát dầu loang

Bạn vệ sinh hệ thống sạch sẽ rồi khởi động lại tủ lạnh, rồi quan sát xem đường ống và các dàn thay đổi nhiệt có vết dầu không, nếu có thì tức là chỗ đó bị thủng.

Tủ Lạnh Dùng Bao Lâu Thì Hết Ga

Khi tủ lạnh của bạn bị hết ga thì việc cần làm chắc chắn phải là thay ga cho tủ lạnh. Tuy nhiên, thay ga là công việc đòi hỏi kỹ thuật, sự chính xác, nên bạn tuyệt đối không tự ý thay ga ở nhà bởi sẽ rất nguy hiểm. Nếu bạn muốn kiểm tra và thay ga cho tủ lạnh thì hãy liên hệ với Trung tâm Hitachi Hà Nội theo số 058.273.8888 để được hỗ trợ nhé.