Tủ Lạnh Để Lâu Không Dùng Có Hỏng Không

Tủ lạnh để lâu không dùng có hỏng không là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm bởi có những lúc họ phải đi xa nhà thời gian, không sử dụng đến tủ lạnh. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó giúp bạn.

Tủ Lạnh Để Lâu Không Dùng Có Hỏng Không

Tủ lạnh để lâu không dùng có hỏng không?

Câu trả lời là nếu bạn không dùng tủ lạnh trong thời gian dài nhưng biết cách bảo quản đúng cách thì khi muốn sử dụng trở lại, tủ lạnh vẫn sẽ hoạt động tốt. Nhiều gia đình thường chọn cách rút hẳn điện tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết cách bảo quản tủ lạnh khi không dùng trong thời gian dài như các cách sau đây:

– Không dùng từ 5 – 7 ngày: Bạn nên lấy bớt thực phẩm trong tủ lạnh ra, vẫn để tủ lạnh hoạt động nhưng chỉnh nhiệt độ về mức làm lạnh thấp nhất. Tất cả tủ lạnh hiện nay đều có chức năng tự ngắt khi đạt được độ lạnh nhất định nên tủ sẽ thường xuyên tự ngắt, không làm hao điện.

– Không dùng tủ trong thời gian dài (từ 1 tháng trở lên) thì bạn bắt buộc phải rút điện hoàn toàn tủ lạnh và làm theo các bước sau để bảo quản tuổi thọ tủ lạnh:

>> Click ngày để xem dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi của chúng tôi

Tủ Lạnh Để Lâu Không Dùng Có Hỏng Không

– Bước 1: Sử dụng giấy kính để bọc quanh tủ lạnh kỹ càng, chống bụi bẩn, côn trùng, chuột cắn dây điện, phá hoại các bộ phận bên trong.

– Bước 2: Đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát, sạch sẽ, để mặt sau của tủ lạnh thông thoáng.

– Bước 3: Khi bắt đầu sử dụng lại tủ lạnh thì bạn hãy vệ sinh tổng thể để khử mùi hôi, cắm điện và cho tủ lạnh chạy không trong khoảng 6 tiếng rồi mới bỏ thực phẩm vào.

Mẹo để bảo quản thực phẩm nếu bạn vắng nhà lâu ngày

Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế thực phẩm xuất hiện mùi hôi nếu chẳng may trong thời gian vắng nhà mà tủ lạnh bị ngắt điện do cúp điện đột ngột: Cho một tô nước đầy đặt vào tủ lạnh, nước sẽ đông thành đá, khi tủ lạnh mất điện thì tô đá này sẽ phát huy tác dụng, thay thế tủ lạnh làm mát thực phẩm bên trong.

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “tủ lạnh để lâu không dùng có hỏng không”. Bạn hãy theo sát các hướng dẫn trên của Bảo hành tủ lạnh Hitachi để đảm bảo tuổi thọ tủ lạnh.