Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi rw660fg9x

Bạn mới mua tủ lạnh Hitachi rw660fg9x và đang bắt đầu tìm hiểu các chức năng trên bảng điều khiển. Tủ lạnh Hitachi rw660fg9x có rất nhiều chức năng hữu ích nếu bạn biết cách khai thác hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng cách để tiết kiệm điện năng, an toàn cho gia đình bạn.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi rw660fg9x

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi rw660fg9x

Cùng tìm hiểu các tính năng trên bảng điều khiển tủ lạnh Hitachi rw660fg9x. Bạn lưu ý hãy sử dụng theo cách nhà sản xuất khuyến nghị để đảm bảo tuổi thọ tủ lạnh nhé.

Điều chỉnh ngăn đông

Bạn sử dụng phím Freezer Temp để điều chỉnh nhiệt độ dao động từ -15 đến -23 độ. Tủ lạnh sẽ phát ra tiếng bíp khi bạn chỉnh đến -23 độ, tức là mức làm đông cao nhất. Bạn chỉ nên để nhiệt độ ngăn này ở -18 hoặc -19 độ C là vừa phải theo khuyến nghị của các chuyên gia.

Điều chỉnh ngăn lạnh

Bạn sẽ sử dụng phím Refrigerator Temp để điều chỉnh đối với ngăn chứa thực phẩm, mỗi lần bấm phát ra tiếng bíp của bạn sẽ tương ứng với 1 độ. Bạn sẽ có 1-7 mức nhiệt độ để điều chỉnh. Bạn nên sử dụng ở mức 3 độ để bảo quản chất lượng thực phẩm tốt nhất.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi rw660fg9x

Tiết kiệm điện

Nút “ Energy Saving” chính là nơi để bạn kích hoạt tính năng tiết kiệm điện. Nếu bạn sử dụng tính năng này thì hãy đảm bảo đồ ăn trong tủ lạnh không quá nhiều và không phải là thực phẩm dễ tan như kem bởi nhiệt độ trong tủ lạnh ở mức tiết kiệm điện này sẽ không bảo quản thực phẩm được lâu như bình thường.

Chức năng khóa trẻ em

Nếu bạn bấm và giữ nút “ Child lock” trong 5s các phím trên bảng điều khiển sẽ bị vô hiệu hóa để tránh trẻ em nghịch và thao tác lung tung trên tủ lạnh.

Làm đông nhanh

Khi bật nút “Quick Freezing”, chức năng làm đông nhanh sẽ được bật để làm đông nhanh thực phẩm để tránh vi khuẩn gây hại. Chức năng này chỉ hoạt động trong vòng 90 phút.

Làm mát nhanh

Tương tự như chức năng làm đông nhanh, bạn chỉ cần ấn vào nút ” Quick Cooling ” để bật tắt chức năng này. Chức năng này sẽ tắt sau 90 phút hoặc khi bị mất điện.

Chuông báo động tủ lạnh

Hệ thống chuông báo động của tủ lạnh Hitachi rw660fg9x được thiết lập để báo hiệu rằng tủ có đang mở cửa hay không, nếu bạn để cửa hở 1 phút, tủ lạnh sẽ báo 3 tiếng bíp, 2 phút thì sẽ phát 5 tiếng và từ 3 phút trở lên thì sẽ báo nhiều tiếng bíp liên tục.

Chức năng làm đá tự động

Đầu tiên bạn phải cho nước vào hộc chứa đá rồi mới làm đá được. Bật chức năng làm đá tự động bằng phím ” Ice Maker “.

  1. Để lấy đá viên ta bấm nút ” CUBES “
  2. Lấy đá bào ( đá nhuyễn ) bấm “CRUSHED”
  3. Lấy nước lạnh , bấm nút “WATER”.

Những lưu ý khi sử dụng tính năng làm đá tự động

– Không sử dụng tính năng này khi hộc không có nước ( đèn “Tank empty” sẽ sáng lên)

– Nên cho nước vào trước khoảng 20-30 phút

– Tắt chức năng này nếu không dùng để tiết kiệm điện

Với những hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi rw660fg9x ở trên của Bảo hành Hitachi. Hy vọng rằng bạn đã hiểu về các tính năng của dòng tủ lạnh thông minh này và sử dụng nó hiệu quả nhất.

>> Click để xem thêm thông tin chi tiết khác tại: Trung tâm bảo hành Hitachi Hà Nội