cach-sua-tu-lanh-side-by-side-chay-nuoc-chi-tiet-nhat-2

Side by side đang là dòng tủ lạnh cao cấp được các gia đình ưa chuộng. Thế nhưng, dòng tủ lạnh này vẫn gặp phải những trục trặc trong quá trình sử dụng như không đông đá, bị chảy nước, làm lạnh yếu,…Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa tủ lạnh side by side chảy nước chi tiết nhất.

Để khắc phục sự cố chảy nước trên tủ lạnh side by side, bạn cần phải tìm hiểu xem nguyên nhân của sự cố này là gì. Dưới đây là một số nguyên nhân hàng đầu:

Có quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh

Tủ lạnh side by side mặc dù có dung tích cực lớn cho người dùng thoải mái bảo quản thực phẩm, nhưng nếu nhồi nhét quá nhiều thì tủ lạnh có thể bị chảy nước. Vì khi đó, hơi lạnh sẽ không thể lưu thông đồng đều trong tủ, dẫn đến thực phẩm không được cấp đủ hơi lạnh và bị hư hỏng, chảy nước. Lúc này, bạn cần kiểm tra và lấy bớt thực phẩm trong tủ ra ngoài, đồng thời sắp xếp thực phẩm hợp lý.

>> Sửa tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội

cach-sua-tu-lanh-side-by-side-chay-nuoc-chi-tiet-nhat-1

Không vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Nhiều người dùng không có thói quen vệ sinh tủ lạnh thường xuyên. Đây là lý do khiến tủ dễ gặp các vấn đề hư hỏng. Hơn nữa, tủ lạnh bẩn còn khiến các thực phẩm nhanh hư hỏng và làm tắc nghẽn hệ thống khuếch tán hơi lạnh, dẫn đến rò rỉ nước trong tủ lạnh. Cách sửa tủ lạnh side by side lúc này là bạn cần tiến hành vệ sinh theo định kỳ để duy trì độ bền của tủ cũng như tiết kiệm điện năng.

Lỗ thoát nước bị tắc

Lỗ thoát nước trên đĩa hứng là bộ phận cho phép nước chảy ra khỏi thiết bị. Tuy nhiên, khi bụi bẩn và băng đá làm tắc nghẽn lỗ thoát nước, nước bên trong tủ sẽ tích tụ lại và tràn ra ngoài. Việc bạn cần làm lúc này là tháo đĩa hứng bên dưới tủ lạnh ra và dùng dụng cụ để thông tắc lỗ thoát nước.

cach-sua-tu-lanh-side-by-side-chay-nuoc-chi-tiet-nhat-2

Đĩa hứng bị hỏng

Bên cạnh đó, đĩa hứng bị hỏng cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh side by side bị chảy nước. Vì đây là bộ phận chứa nước dư thừa trong tủ lạnh. Khi đĩa hứng bị nứt, nước trong tủ sẽ tràn ra ngoài. Lúc này, bạn cần rút phích cắm tủ lạnh, rồi tháo đĩa hứng ra kiểm tra. Tuy nhiên, đối với trường hợp này, bạn nên gọi cho kỹ thuật viên để nhờ hỗ trợ.

Nguồn cấp nước bị lỏng

Đường ống cấp nước bị lỏng khiến nước rò rỉ ra ngoài là nguyên nhân làm cho tủ lạnh side by side chảy nước. Trong trường hợp này, bạn hãy di chuyển tủ lạnh ra khỏi tường rồi sửa lại đường ống cấp nước cho thật chắc chắn. Nếu ống đã bị nứt hoặc thủng lỗ thì bạn cần thay ống mới.

cach-sua-tu-lanh-side-by-side-chay-nuoc-chi-tiet-nhat-3

Trên đây là một số nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh side by side chảy nước ngay tại nhà. Nếu gặp lỗi phức tạp, bạn hãy gọi cho Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi theo số điện thoại 0943.111.000 để được giúp đỡ.