cach-su-dung-tu-lanh-hitachi-tiet-kiem-dien-thumb

Không ít người dùng lo lắng về chi phí điện năng tiêu thụ khi sử dụng dòng tủ lạnh Hitachi. Vì đây là dòng tủ lạnh cao cấp, kích thước lớn và tích hợp nhiều tiện ích. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng tủ lạnh Hitachi tiết kiệm điện hiệu quả.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Một trong những cách sử dụng tủ lạnh Hitachi tiết kiệm điện là điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho từng ngăn tủ. Nhiệt độ này tùy thuộc vào lượng thực phẩm bên trong ngăn tủ. Trước tiên, bạn nhấn nút Select để chọn ngăn muốn điều chỉnh, tiếp đến thay đổi nhiệt độ bằng nút Temp Control. Khi chọn ngăn nào thì đèn ngăn đó sẽ sáng. Ngăn đá là đèn chữ F còn ngăn mát là đèn chữ R.

>> Click để xem nơi sửa tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội uy tín, giá rẻ

cach-su-dung-tu-lanh-hitachi-tiet-kiem-dien-1

Bật tắt chế độ tiết kiệm điện

Để hạn chế sự tiêu thụ điện năng khi sử dụng tủ lạnh Hitachi, bạn hãy bật chế độ tiết kiệm điện của tủ. Tuy nhiên, nếu bật chế độ này quá lâu thì có thể gây hỏng thực phẩm. Do vậy, bạn chỉ nên bật nó khi ít sử dụng tủ hoặc không sử dụng dài ngày. Bạn chỉ việc nhấn vào nút Energy Saving, lúc này đèn báo hiệu sẽ được bật. Nếu muốn tắt chế độ tiết kiệm điện, bạn hãy nhấn nút đó thêm một lần nữa.

Hạn chế mở cửa tủ lạnh

Thói quen mở cửa tủ lạnh thường xuyên sẽ gây hao phí điện năng. Vì khi mở cửa, khí lạnh bên trong tủ sẽ thoát ra ngoài và tủ sẽ phải làm lạnh lại từ đầu. Do vậy, bạn nhớ chỉ mở tủ lạnh khi cần thiết. Đây là cách sử dụng tủ lạnh Hitachi tiết kiệm điện mà bạn cần lưu ý.

cach-su-dung-tu-lanh-hitachi-tiet-kiem-dien-2

Không cho đồ nóng vào tủ

Khi cho thức ăn nóng vào trong tủ lạnh Hitachi, nhiệt độ của thức ăn sẽ làm gia tăng nhiệt độ bên trong tủ. Từ đó, tủ sẽ phải vận hành với công suất lớn hơn, gây hao phí điện năng hơn.

Không để tủ qúa trống, qúa đầy

Nếu tủ lạnh Hitachi quá trống, thời gian làm lạnh sẽ kéo dài và gây tốn điện. Do vậy, tốt nhất bạn nên đặt nhiều chai nước vào tủ để tiết kiệm điện. Ngoài ra, việc để cho tủ lạnh quá đầy sẽ làm ngăn chặn sự lưu thông khí lạnh, khiến cho hiệu quả làm lạnh thấp và máy nén phải hoạt động liên tục. Bạn nhớ đừng nhồi nhét quá nhiều thực phẩm vào tủ.

cach-su-dung-tu-lanh-hitachi-tiet-kiem-dien-3

Chọn mẫu tủ lạnh tiết kiệm điện

Mặc dù tính năng tiết kiệm điện của dòng tủ lạnh Hitachi không được đánh giá cao, nhưng một số mẫu tủ lạnh vẫn có khả năng tiết kiệm điện tốt. Tốt nhất, bạn hãy lựa chọn cho gia đình mình những mẫu tủ lạnh Hitachi Inverter. Mẫu tủ lạnh này sẽ giúp bạn tiết kiệm 7% – 13% điện năng so với tủ lạnh thường.

Có thể thấy cách sử dụng tủ lạnh Hitachi tiết kiệm điện không quá phức tạp. Chỉ cần áp dụng thường xuyên, hóa đơn tiền điện của bạn sẽ giảm đi nhanh chóng.

Hãy tham khảo thêm thông tin mới nhất tại: Bảo hành tủ lạnh Hitachi